Sóc Trăng : vùng đất mới cho các nhà đầu tư bất động sản

Đón bắt cơ hội dịch chuyển dòng vốn

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt khi có 5 tỉnh trong vùng lọt top 10 của chỉ số PCI và 6 tỉnh xuất nhập khẩu đạt trên 1 tỷ USD, toàn vùng đã đóng góp đến 20% GDP cho cả nước. Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua đã có hơn 9500 doanh nghiệp mới thành lập tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chính những điều đó đã tạo nên một bức tranh kinh tế muôn màu và đầy kỳ vọng phát triển ngoạn mục của vùng đất này trong tương lai.

Sóc Trăng đứng trước cơ hội phát triển mạnh khi đón nhận dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư- Tập đoàn Thiên Minh

Sóc Trăng đứng trước cơ hội phát triển mạnh khi đón nhận dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư

Thị trường ngày nay đã không còn là sự độc tôn của các thành phố lớn Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng nữa mà đã lan rộng hầu hết các vùng miền và các tỉnh trong cả nước. Dù hiện tiện giá trị bất động sản của khu vực miền Tây vẫn chưa thể sánh ngang với các điểm nóng truyền thống và có nền kinh tế phát triển vững mạnh nhưng sức hấp dẫn của khu vực này vẫn không ngừng tăng lên theo từng ngày và có rất nhiều tỉnh đã trở thành điểm nóng được các nhà đầu tư bất động sản ồ ạt đổ về như Cần Thơ, Long An… Bên cạnh đó, thì nhà phố ở các tỉnh như Hậu Giang, Kiên Giang và Vĩnh Long có số lượng giao dịch vượt dự kiến.

Cùng với sự đi lên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thì tỉnh Sóc Trăng cũng đang trở thành một trong những điểm sáng đầu tư với nhiều tiềm năng phát triển vượt bậc. Các dự án chất lượng và quy mô đã và đang được triển khai trên địa bàn tỉnh sẽ dần giúp Sóc Trăng thay đổi diện mạo và khoác lên mình chiếc áo mới. Song song đó thì chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng đồng bộ, nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn để kết nối với các dự án bất động sản đã được đầu tư.

Các dự án trọng điểm thúc đẩy kinh tế Sóc Trăng

Bằng nhiều nguồn lực, 5 năm qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư xây dựng các công trình giao thông có tác động tích cực đến phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Cụ thể là đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến quốc lộ đạt tiêu chuẩn cấp III, cấp IV đồng bằng. Xã hội hóa đầu tư Tuyến tránh Quốc lộ 1, TP. Sóc Trăng gắn với mở rộng, nâng cấp tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ TP. Sóc Trăng đi huyện Châu Thành; đầu tư hệ thống cầu giao thông trên tuyến Quốc lộ 61B; lập thủ tục đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 1 (đoạn từ TX. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), đề xuất chủ trương đầu tư mở rộng, nâng cấp Quốc lộ Quản lộ – Phụng Hiệp.

Tỉnh cũng đã đầu tư đưa vào sử dụng Đường tỉnh 940; nâng cấp Đường tỉnh 932, Đường tỉnh 933, Đường tỉnh 939, Đường tỉnh 939B. Đang triển khai đầu tư Đường tỉnh 934B (từ TP. Sóc Trăng đi huyện Trần Đề), tuyến đường trục phát triển kinh tế từ TP. Sóc Trăng qua cầu Dù Tho đến vùng kinh tế trọng điểm tôm – lúa tỉnh Sóc Trăng, Đường tỉnh 933B. Đầu tư cầu Ông Điệp; lập thủ tục đầu tư cầu Cái Xe trên Đường tỉnh 934.

Sóc Trăng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư

Sóc Trăng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư

Với những lợi thế đã và đang ngày càng được phát triển một cách mãnh mẽ hơn, từ những công trình đô thị cho đến việc mở rộng quốc lộ, xây dựng cầu đường nhằm kết nối giao thương giữa các tỉnh lại với nhau. Rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa các tỉnh thành lại với nhau cụ thể là việc xây dựng Cầu Đại Ngãi vượt sông Hậu nối Trà Vinh và Sóc Trăng…

Cơ sở hạ tầng được đầu tư cùng với kinh tế phát triển ổn định đã tạo bước đà cho thị trường bất động sản Sóc Trăng “cất cánh”. Từ năm 2017 tình hình bất động sản Sóc Trăng đã có được những chuyển biến tích cực giá đất nền và nhà thô đã tăng giá một mức đáng kể. Các nhà đầu tư đã có những bước tiến cụ thể hơn vào TP Sóc Trăng nơi mà đất vàng đang đợi nhà đầu tư khai mở. Từ năm 2018 đến nay, Sóc Trăng đã ghi nhận sự “chào sân” của hàng loạt ông lớn như Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thiên Minh (Tập đoàn Thiên Minh) cũng đã triển khai một vài dự án tại Sóc Trăng như khu công nghiệp, khu dân cư kết hợp các tiện ích như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…

Theo giới phân tích, thị trường bất động sản Sóc Trăng đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển cân xứng với tiềm năng, đặc biệt là với các dự án bất động sản cận trung tâm. Do đó, nếu nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu rõ thị trường, nắm đúng nhu cầu thì gia tăng lợi nhuận rất lớn trong tương lai.

 

Có thể bạn quan tâm